Trang Sức Phong Thủy Và Những Điều Nên Lưu Ý Khi Sử Dụng

Trang Sức Phong Thủy Và Những Điều Nên Lưu Ý Khi Sử Dụng

Ngày nay, Phong Thủy ngày càng phổ biến hơn trong đời sống và càng ngày càng nhiều người quan tâm, tìm hiểu về phong thủy hơn.

Đá hay vật phẩm phong thủy, các loại vòng đá trang sức theo phong thủy vẫn luôn được ưa chuộng. Những chiếc vòng, dây chuyền được chế tác từ đá tự nhiên, chúng hấp thụ tinh hoa trời đất. Vì thế mang lại cho chủ nhân những may mắn, tài lộc, các mối nhân duyên tốt. Tuy nhiên khi sử dụng thì cần lưu ý điều gì để phát huy tối đa công dụng?

Một số những điều cần lưu ý trong sử dụng trang sức phong thủy

1. Chọn loại trang sức phong thủy hợp với bản mệnh

Theo quan niệm của Ngũ Hành thì mỗi một người đều ứng với một trong năm mệnh. Ngũ Hành bao gồm Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, năm mệnh tương sinh tương khắc cùng nhau.

  • Mệnh Mộc: Người mệnh Mộc nên chọn vòng phong thủy có màu xanh lá cây (màu tương hợp) hoặc màu tượng trưng cho mệnh Thủy (màu tương sinh) như màu xanh nước biển và màu đen. Tránh tuyệt đối vòng tay có màu tương khắc như vàng nhạt, màu bạc, xám, ghi và trắng (màu tượng trưng cho mệnh Kim – Kim khắc Mộc).
  • Mệnh Kim: Người mang mệnh Kim tượng trưng cho kim loại nên sẽ thích hợp với mẫu vòng phong thủy có màu vàng nhạt, ghi, bạc, trắng và xám (màu tương hợp) và màu nâu đất, vàng sậm (màu tương sinh). Các màu sắc này tượng trưng cho mệnh Thổ mà trong quan hệ tương sinh – Thổ sinh Kim. Ngài ra khi chọn vòng tay phong thủy, người mệnh Kim nên tránh các màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim) như tím, hồng, đỏ và cam đậm.
  • Mệnh Thủy: Người mệnh Thủy nên đeo vòng tay có màu đen hoặc xanh nước biển (màu tương hợp). Ngoài ra, người thuộc cung mệnh này có thể lựa chọn vòng phong thủy có màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim (Kim sinh Thủy) như màu vàng nhạt, màu bạc, ghi, trắng và xám. Đồng thời nên tránh màu tương khắc như nâu đất và vàng sậm.
  • Mệnh Hỏa: Khi chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Hỏa, cần tránh các màu sắc tương khắc như xanh nước biển và đen (màu tượng trưng cho mệnh Thủy). Thay vào đó có thể chọn vòng có màu tương hợp là đỏ, tím, hồng hoặc màu sắc tương sinh như màu xanh lá cây.
  • Mệnh Thổ: Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai nên sẽ thích hợp với vòng phong thủy có màu nâu đất, vàng nâu hoặc các màu tương sinh như đỏ, tím, hồng, cam,… Trong quan hệ tương khắc, Mộc khắc Thổ nên người mang cung mệnh này cần tránh dùng vòng tay có màu xanh lá cây.

Đeo vòng tay phong thủy có màu sắc tương hợp, tương sinh sẽ mang đến nguồn năng lượng mãnh liệt cho người đeo. Gia tăng may mắn trong cuộc sống, tạo sự thuận lợi trong công việc và giúp người đeo thăng tiến nhanh chóng. Ngược lại, đeo vòng phong thủy có màu sắc tương khắc tạo ra nguồn năng lượng xấu dẫn đến nhiều điều xui rủi, không may.

2. Chú ý đến số hạt của vòng tay

Ngoài màu sắc, số hạt của vòng tay phong thủy cũng mang ý nghĩa sâu sắc. Do đó, một trong những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy là đeo vòng có số hạt tượng trưng cho sự chia ly, cuộc sống bần tiện, khó khăn. Theo quan niệm phong thủy, vòng tay phải có số hạt là số lẻ bởi số lẻ tượng trưng cho hành Dương, khởi đầu của sự sống và sinh sôi.

Đeo vòng tay có số hạt lẻ như số 13, 15, 17, 19 và 21 mang đến sức mạnh dồi dào, giúp người đeo luôn tràn đầy năng lượng, lạc quan, vui vẻ và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Trái lại, vòng tay có số hạt là số chẵn tượng trưng cho hành Âm. Khi đeo sẽ gia tăng âm khí tạo ra năng lượng xấu.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn số hạt trên vòng tay phong thủy theo thuyết luân hồi “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”, quan niệm Phật giáo và Công giáo. Ngoài ra nếu sử dụng vòng trầm hương, bạn có thể chọn vòng tay trầm hương 108 hạt để mong cầu bình an, giữ tâm luôn thanh tịnh và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

3. Không nên đeo cùng lúc nhiều vòng phong thủy

Một điều cấm kỵ khác khi đeo vòng phong thủy là chỉ nên đeo 1 vòng, tránh cùng lúc đeo nhiều loại vòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể luân phiên sử dụng vòng tay phong thủy nếu yêu thích nhiều loại đá và gỗ quý.

Mỗi loại vòng phong thủy đều hấp thụ linh khí trời đất và mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào. Tuy nhiên, nếu tự ý đeo nhiều vòng phong thủy, các nguồn năng lượng này có thể xung khắc tạo ra luồng khí xấu gây ra nhiều điều không may trong công việc, cuộc sống. Nếu xung khắc mạnh, người đeo có thể mắc phải bệnh tật, hay phiền muộn, u buồn, công việc gặp nhiều trục trặc, tình duyên không may,…

4. Không đeo vòng đã qua sử dụng

Về bản chất, vòng phong thủy ẩn chứa trong mình nguyên khí trời đất. Tuy nhiên trong thời gian đeo, vòng tay sẽ truyền chính khí và hấp thu ngược lại tà khí từ người đeo. Từ đó giúp người đeo cân bằng nguồn năng lượng trong cơ thể, tránh được ma quỷ quấy phá và loại bỏ những luồng khí xấu xung quanh môi trường sống.

Khi đến những nơi u ám, nhiều âm khí như bệnh viện, nhà tang lễ, nghĩa trang, nhà xác,… vòng tay phong thủy có tác dụng bảo vệ cơ thể, xua đuổi tà ma, âm khí và giữ cho tâm trạng được ổn định. Chính vì vậy, những chiếc vòng đã qua sử dụng thường tích tụ nguồn năng lượng của chủ nhân. Đeo vòng phong thủy đã qua sử dụng sẽ không nhận được nguồn năng lượng dồi dào, trái lại còn có thể mang theo điều xui rủi và đại họa.

5. Tránh đeo vòng phong thủy giả

Dùng vật phẩm giả là một trong những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy. Hiện nay, nhu cầu sử dụng các vật phẩm phong thủy tăng lên nên có không ít cơ sở kinh doanh dùng vật liệu giả để chế tác vòng – nhất là vòng được làm từ các loại gỗ quý như trầm hương, gỗ tử đàn, gỗ sưa,…Cần chọn vòng tay phong thủy được làm từ chất liệu thật, tránh đeo vòng giả, kém chất lượng.


Trang sức phong thủy đá tự nhiên của Trang Sức Dofi

Vòng phong thủy giả hoàn toàn không mang lại ý nghĩa tâm linh, phong thủy và không có bất kỳ lợi ích nào đối với sức khỏe. Thậm chí, hóa chất tạo màu và tạo mùi trong các loại vòng này còn có thể gây kích ứng, dị ứng da. Giá thành của các mẫu vòng phong thủy tương đối cao. Do đó, việc mua nhầm vòng phong thủy giả cũng gây hao tốn tài chính và tạo tâm lý bực dọc, khó chịu. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ địa chỉ kinh doanh trước khi quyết định chọn mua.

6. Tránh để vòng phong thủy ẩm mốc và nứt

Các chất liệu được sử dụng để làm vòng phong thủy có thể bị ẩm mốc và nứt do bảo quản không đúng cách. Tình trạng này khiến cho nguồn năng lượng của vòng tay bị giảm sút, vòng mất đi mùi hương vốn có và giảm giá trị thẩm mỹ.

Nhiều người lầm tưởng vòng tay phong thủy bị nứt, ẩm mốc là hàng giả và kém chất lượng. Tuy nhiên trên thực tế, một số loại gỗ và đá khá mềm, chứa nhiều tinh dầu như trầm hương rất dễ bị mốc, nứt và biến dạng nếu tiếp xúc với nước và các chất tẩy rửa. Nếu muốn lựa chọn vòng tay phong thủy có độ bền, không bị mối mọt và hư hại, bạn có thể chọn các loại vòng đá, vòng gỗ sưa, gỗ tử đàn và huyết rồng.

7. Thanh tẩy vòng phong thủy

Không thanh tẩy vòng phong thủy là một trong những điều cấm kỵ bạn cần phải biết trước khi đeo. Như đã đề cập, vòng phong thủy sẽ hấp thụ âm khí và năng lượng tiêu cực từ chủ nhân nên khi sử dụng, bạn cần thanh tẩy định kỳ để nạp lại năng lượng.

Thanh tẩy vòng phong thủy được thực hiện với cả vòng đá và vòng gỗ. Mục đích của việc này là giúp nạp lại nguồn năng lượng tự nhiên, thanh lọc tà khí tích tụ, từ đó mang đến cho người đeo nhiều vận may và tài lộc. Thanh tẩy vòng phong thủy cần được thực hiện định kỳ 2 – 3 lần/ tháng ngay cả khi không đeo vòng thường xuyên.

Một trong những điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thuỷ là không tẩy uế và thanh tẩy vòng định kỳ

Đối với vòng phong thủy có độ cứng, đanh, bạn có thể thanh tẩy bằng nước muối pha loãng và rượu trắng. Tuy nhiên với những chất liệu cần kiêng tiếp xúc với nước như gỗ Hoàng đàn tuyết và Trầm hương, nên tẩy uế vòng và nạp lại nguồn năng lượng tích cực bằng ánh nắng của mặt trời (ánh nắng từ 12:00 – 13:00) và mặt trăng (nên chọn những ngày trăng tròn).

Ngoài ra, có thể đem vòng hơ khói trầm hương và thanh tẩy bằng âm thanh thuần khiết như tiếng đàn sáo, nhạc giao hưởng, nhạc thiền, tiếng tụng kinh gõ mõ,… Những am thanh này giúp loại bỏ tạp chất, tẩy uể và mang lại nguồn năng lượng mới cho vòng tay phong thủy.

8. Không hiểu rõ ý nghĩa của vòng tay phong thủy trước khi đeo

Các loại vòng tay phong thủy thường có ý nghĩa tâm linh sâu sắc và mỗi loại vòng sẽ có ý nghĩa riêng biệt. Ngoài ra, vòng tay được làm từ một số loại gỗ quý còn mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe tinh thần và thể chất. Do đó trước khi đeo vòng phong thủy, bạn cần tìm hiểu về tác dụng của loại vòng đang có ý định đeo.

Điều cấm kỵ nhất khi đeo vòng phong thủy là không hiểu rõ hoặc hiểu sai ý nghĩa của vòng tay. Những trường hợp này thường không nhận được nguồn năng lượng tốt lành từ các loại đá và gỗ quý. Thậm chí, nhiều người không biết cách sử dụng và bảo quản khiến năng lượng cùng với mùi hương tự nhiên của vòng bị phai mờ theo thời gian.

Vòng phong thủy là vật phẩm cầu mong may mắn, tài lộc và bình an. Do đó khi đeo, bạn cần kiêng kỵ một số vấn đề để bản thân nhận được nguồn năng lượng tốt lành nhất, qua đó loại bỏ những luồng khí xấu và hóa giải vận hạn.

Tuy nhiên, trong dân gian lưu truyền khá nhiều điều kiêng kỵ khi đeo vòng phong thủy không hoàn toàn chính xác. Tình trạng này khiến cho nhiều người hoang mang và e ngại khi sử dụng vật phẩm phong thủy nói chung và vòng phong thủy nói riêng.

9. Nên trì chú trước khi đeo vòng phong thủy

Trì chú là thủ tục được thực hiện trước khi đeo các loại vật phẩm phong thủy như nhẫn, vòng tay và dây chuyền. Thủ tục này được thực hiện bởi các vị Cao tăng. Sau khi chú niệm từ bi, vật phẩm phong thủy sẽ khai mở và phát huy năng lượng mạnh mẽ, mang đến cho người đeo nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Tuy nhiên, trì chú không phải là thủ tục bắt buộc khi đeo vòng phong thủy. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể đeo trực tiếp mà không cần phải thực hiện thủ tục này. Bản chất của trì chú là loại bỏ tạp khí, từ đó giúp vật phẩm phong thủy tỏa ra năng lượng mạnh mẽ nhất.

Các loại vòng tay phong thủy hấp thu linh khí và hưởng phước lộc của trời đất nên đã mang trong mình năng lượng dồi dào, có khả năng trấn áp âm khí, đuổi tà khí và tẩy uế. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể đeo vòng tay phong thủy mà không cần phải trì chú. Nếu có nhiều thời gian và muốn an tâm hơn, bạn có thể trì chú tại chùa.

10. Không để người khác chạm vào vòng phong thủy

Theo quan niệm dân gian, không nên để người khác chạm vào vòng phong thủy của bản thân. Tuy nhiên trên thực tế, bạn chỉ cần hạn chế để người khác chạm vào vòng sau khi đã trì chú.

Với vòng phong thủy thông thường, bạn không cần quá kiêng cữ về việc này. Hầu hết người thân và bạn bè thân thiết đều có thể chạm vào vòng như một món trang sức thông thường.

11. Nam nữ không được gần gũi khi đeo vòng phong thủy

Nam nữ không nên gần gũi khi đeo vòng phong thủy chỉ áp dụng đối với vòng đã được trì chú. Với vòng phong thủy thông thường, bạn có thể đeo khi gần gũi với bạn đời. Một số loại vòng đá không chỉ cầu mong bình an mà còn giúp mối quan hệ tình cảm của bạn trở nên sâu sắc và gắn kết hơn.

Đối với vòng đã trì chú, bạn nên tháo vòng khi có các hành động thân mật với người yêu, bạn đời. Bởi theo quan niệm Phật giáo, tình dục chính là nguồn gốc của trói buộc, khổ đau, si mê và mù quáng. Do đó, bạn buộc phải tháo vòng và các vật phẩm phong thủy đã được trì chú và khai quang điểm nhãn.

Tổng kết

Bài viết ở trên là những thông tin về những điều nên lưu ý khi sử dụng trang sức Phong Thủy mà Dofi đã tổng hợp được. Nếu bạn muốn tìm hiểu và được tư vấn chi tiết hơn thì hãy ghé ngay Cửa Hàng Dofi hoặc nhắn tin về Fanpage Trang Sức Dofi để được tư vấn ngay nhé.

 

← Bài trước Bài sau →