Sao Mộc Đức là gì & Sao Mộc Đức 2024 chiếu mạng nam nữ tuổi nào?!?

Sao Mộc Đức là gì & Sao Mộc Đức 2024 chiếu mạng nam nữ tuổi nào?!?

Mộc Đức là một trong số 9 vì sao của hệ thống Cửu Diệu. Vậy Sao Mộc Đức là gì? Sao chiếu mệnh Mộc Đức thuộc hành nào và màu sắc nào kỵ với sao này? Sao Mộc Đức 2024 kỵ với tháng mấy trong năm? Nếu sao này chiếu mạng thì cúng sao giải hạn như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau.

1. Sao Mộc Đức là gì?

Sao Mộc Đức được coi là một phước tinh thuộc vào hành Mộc. Khi sao này chiếu mệnh, việc làm ăn kinh doanh sẽ gặp may mắn, đường công danh thuận lợi, nhiều cơ hội thăng tiến, được người giúp đỡ, quý nhân phù trợ, gặp nạn hóa bình an. Nếu là phụ nữ đang mang thai thì đứa trẻ sinh ra dù là giới tính gì cũng có nhiều tính cách tốt đẹp, cương nghị, quyết đoán, rất có tương lai sau này.

2. Sao Mộc Đức 2024 chiếu mạng nam nữ tuổi nào?

Để xác định sao chiếu mạng người ta dựa vào tuổi âm lịch hay còn gọi là tuổi mụ, và giới tính. Theo đó, sao Mộc Đức sẽ chiếu mạng vào các tuổi như dưới đây:

  • Sao chiếu mạng Mộc Đức chiếu nam mạng vào năm: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 90 tuổi.
  • Sao chiếu mạng Mộc Đức chiếu nữ mạng vào năm: 3, 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84, 93 tuổi.

Cứ 9 năm Mộc Đức lại quay lại chiếu mạng một lần giống như tất cả các sao trong Cửu Diệu.

3. Các hạn sao Mộc Đức chiếu mệnh năm 2024

  • Năm 2024 Sao hạn Mộc Đức sẽ chiếu nam mạng sinh vào các năm: 2007 (Đinh Hợi), 1998 (Mậu Dần), 1989 (Kỷ Tỵ), 1980 (Canh Thân), 1971 (Tân Hợi), 1962 (Nhâm Dần), 1953 (Quý Tỵ).
  • Sao hạn Mộc Đức chiếu nữ mạng sinh vào các năm: 2013 (Quý Tỵ), 2004 (Giáp Thân), 1995 (Ất Hợi), 1986 (Bính Dần), 1977 (Đinh Tỵ), 1968 (Mậu Thân), 1959 (Kỷ Hợi), 1950 (Canh Dần).

4. Ý nghĩa sao Mộc Đức là gì, tốt hay xấu năm 2024?

4.1. Sao Mộc Đức có tốt không? - TỐT

Mộc Đức là một cát tinh, phước tinh vì thế nó tốt cho cả nam mạng và nữ mạng. May mắn, thuận lợi sẽ đến với người gặp sao Mộc Đức trong năm đó kể cả trong công việc cũng như cuộc sống. Thêm bạn bè, gặp được quý nhân, hôn nhân hạnh phúc.

Tuy nhiên vẫn có những vận hạn mà sao chiếu mạng Mộc Đức mang tới như bệnh về mắt hay các vấn đề bất hòa trong nhà nếu là nam mạng, nhưng cũng không phải quá lo lắng. Còn nữ mạng cần đề phòng hạn huyết quang. Vì vừa là sao mang lại may mắn vừa mang tới vận hạn nên khi cúng sao chiếu mệnh Mộc Đức bạn vừa cần giải hạn vừa nghinh đón để nhận được may mắn.

Đối với người đang khởi nghiệp, khi sao hạn Mộc Đức chiếu mạng cần đề phòng, không kiêu ngạo hay tỏ ra tự phụ, cần giữ được sự khiêm tốn, lắng nghe mọi người nhất là người đi trước, có kinh nghiệm. Với người mang mệnh Kim hoặc Mộc thì có thể đầu năm gặp hạn nhưng cuối năm lại an toàn và suôn sẻ.

Trong sự nghiệp công danh, người được sao Mộc Đức chiếu mạng sẽ có được quý nhân, gặp nguy hóa an, họa thành phúc. Vì thế nếu đang có kế hoạch kinh doanh, dự án phát triển nên triển khai vào năm đó để có sự thuận lợi phát triển.

4. Sao Mộc Đức 2024 thuộc hành gì, kỵ tháng nào?

Mộc Đức thuộc hành Mộc nên tương hỗ với hành Mộc, tương sinh với hành Thủy, khắc với Kim và sinh xuất với Hỏa.

  • Sao Mộc Đức kỵ màu gì? - Sao này kỵ màu trắng, vàng ánh kim và bạc của hành Kim, hồng, đỏ và tím của hành Hỏa.
  • Sao Mộc Đức hợp màu gì? - Sao này hợp với xanh nước biển, đen của hành Thủy, xanh lá cây của Mộc.
  • Sao Mộc Đức may mắn nhất là vào tháng 10 và tháng 12 âm lịch sẽ có tin vui, gặp được quý nhân phù trợ về mặt tài lộc, công danh.

5. Cách cúng sao Mộc Đức năm 2024

5.1. Lễ vật cần chuẩn bị

Lễ cúng giải hạn sao Mộc Đức cần có những vật sau

20 ngọn đèn

Bài vị sao Mộc Đức

Đinh tiền vàng, bao gồm 36 đồng tiền

Mũ xanh

Gạo, muối, trầu cau

Rượu, nước

Hương hoa, trái cây

Lưu ý: Tất cả vật lễ đều phải mang màu xanh, nếu có món gì khác màu thì nên lấy giấy màu xanh bọc lại hoặc lót dưới mâm lễ.

5.2. Bài văn khấn cúng sao Mộc Đức

Nam Mô A Di Đà Phật ! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hữu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân .

– Con kính kính lạy Đức Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………..

Hôm nay là ngày …. Tháng …. Năm …. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………………… để làm lễ nghinh sao giải hạn sao Mộc Đức chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ đồ trì giải trừ vận hạn; ban phúc lộc, thọ, cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật ! (3 lần)

5.3. Cúng sao Mộc Đức vào thời điểm nào?

Thời gian cúng giải hạn sao Mộc Đức thích hợp nhất là vào lúc sao chiếu sáng tròn nhất, hay còn gọi là lúc sao đăng viên. Ngày sao Mộc Đức đăng viên vào lúc 5 giờ đến 7 giờ ngày 25 âm lịch hàng tháng hướng về chính Đông để làm lễ giải sao.

Theo: tuvidongtay.com

← Bài trước Bài sau →