Những vị trí nên và không nên treo đồng hồ trong nhà

Những vị trí nên và không nên treo đồng hồ trong nhà

Đồng hồ treo tường là một trong những vật phẩm gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nếu biết đặt (treo) đúng vị trí sẽ mang lại thịnh vượng, Tài- Lộc cho gia chủ. Ngược lại, nếu không biết cách sắp xếp sẽ dễ gây cản trở trong cuộc sống. Sau đây, là những vị trí NÊN và KHÔNG NÊN khi treo đồng hồ trong nhà

Đồng hồ treo tường là một trong những vật phẩm gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nếu biết đặt (treo) đúng vị trí sẽ mang lại thịnh vượng, Tài- Lộc cho gia chủ. Ngược lại, nếu không biết cách sắp xếp sẽ dễ gây cản trở trong cuộc sống. Sau đây là những vị trí NÊN và KHÔNG NÊN khi treo đồng hồ trong nhà.

Khi chúng ta sắp xếp đồ đạc thường suy xét phong thủy bài trí của rất nhiều vật dụng lớn, nhưng lại thường bỏ qua vật nhỏ như chiếc đồng hồ. Vậy cần lưu ý gì khi treo đồng hồ trong phòng khách?

  1. Nếu trong phòng khách có ghế Sofa, đặc biệt gia chủ không nên treo trên tường sau lưng ghế sofa, vì như vậy sẽ không tốt cho những ai ngồi trên ghế.
  2. Ngay khi bước qua cửa ra vào, Phòng khách thường là phòng chính . Vì vậy lúc treo đồng hồ , kiêng kị treo đối diện cửa chính, kể cả các cửa khác trong nhà cũng không nên treo đồng hồ đối diện, bởi vì những nơi này có sát khí truyền tới, còn đồng hồ có tác dụng đấu sát. Hai vật này gặp nhau sẽ khiến cho nhà cửa không yên.Nên đặt đồng hồ ở một bên cửa sẽ tránh được kiêng kị khi treo đồng hồ.
  3. Không nên treo đồng hồ ở phía Bạch Hổ (bên phải), Huyền Vũ (phía sau) bởi vì phía này thích tĩnh không thích động, mà đồng hồ lại chuyển động không ngừng.
  4. Đầu giường hay đối diện giường ngủ không nên treo đồng hồ vì nó sẽ tạo ra không khí buồn bả, ảm đạm.

Nên treo đồng hồ ở đâu?

Đồng hồ treo tường có thể đặt phương Chu Tước (phía trước), Thanh Long (bên trái), những nơi này được coi là phía may mắn.

Đồng hồ có thể khiến cho không khí trong phòng lưu động, khiến cho cả phòng tràn đầy sức sống. Do vậy, cần đặt đồng hồ hướng về phía ban công là tốt nhất. Nếu như trong phòng không có người, đồng hồ có thể kéo đi những luồng khí tĩnh và đem lại những luồng khí may mắn.

Phòng ngủ là không gian riêng tư dành cho việc thư giãn và nghỉ ngơi nên một chiếc đồng hồ báo thức nhỏ sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Nó vừa giúp bạn nhắc nhở về thời gian, vừa không ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt cá nhân.

Đồng hồ tượng trưng cho dòng chảy thời gian nên nơi thích hợp nhất để treo chúng là khu vực diễn ra các hoạt động liên tục như phòng khách, nhà bếp, phòng làm việc.

Treo một chiếc đồng hồ trong phòng của trẻ nhỏ sẽ tạo nên không gian hợp phong thủy bởi đồng hồ giúp các bé hiểu được những khái niệm về cuộc sống và sự trôi qua của thời gian.

Với những người có thú vui sưu tầm đồng hồ, hãy treo đồng hồ dọc theo hành lang như hình ảnh của một cuộc triển lãm nghệ thuật. Bạn cũng có thể treo chúng trong phòng khách.

Ngoài ra, treo đồng hồ trong nhà cần lưu ý một số điểm sau:

  • Mặt đồng hồ không nên để quay vào trong nhà mà nên quay ra ban công và cửa.
  • Treo đồng hồ trang trí không nên hướng vào những thứ hình bát quái hoặc giống với hình dáng của nó, điều đó sẽ khiến tinh thần của gia chủ bị bực bội và ức chế.
  • Trong nhà, không nên treo những loại đồng hồ có nhiều cạnh sắc hay có góc nhọn vì sẽ gây bất lợi và rối loạn luồng khí tốt khi nó di chuyển vào nhà.
  • Để mang lại điều tốt đến với gia đình, gia chủ nên treo đồng hồ ở những vị trí khuất.

Cuối cùng, nếu bạn không quá câu nệ về Phong Thủy thì ngoài những điều kể trên, tuỳ theo cách trang hoàng, bố trí trong phòng, bạn có thể treo, đặt đồng hồ ở vị trí nào thấy đẹp nhất, dễ nhìn nhất là được, không điểm qua những điều đã trình bày ở trên . Như vậy, bài trí đồng hồ hợp phong thủy sẽ mang lại cảm giác may mắn, vui vẻ.

← Bài trước Bài sau →