Ý nghĩa của Hồ Ly trong Phong Thủy

Ý nghĩa của Hồ Ly trong Phong Thủy

Hồ Ly là linh vật được biết đến với khả năng mang lại sự tinh thông, nhạy bén, sắc sảo trong suy nghĩ và lời nói cho chủ nhân. Giúp thúc đẩy gia tăng tình cảm vợ chồng, tránh xa các mối quan hệ độc hại và tìm thấy cho mình một tình yêu xứng đáng. Tuy nhiên, Hồ Ly có rất nhiều biến thể và không phải ai cũng hiểu rõ được linh vật Hồ Ly trong phong thủy. 

Ý nghĩa của Hồ Ly trong Phong Thủy

 1. Tình duyên thuận lợi: một đặc tính nổi bật của Hồ Ly phong thủy mà ai cũng biết đó chính là tăng tính đào hoa cho ai sở hữu. Về các sản phẩm hồ ly phong thủy thu hút được rất nhiều người quan tâm mà trong đó đa phần là nữ rất ưa chuộng sản phẩm này. Những chị em đến tuổi lập gia đình nhưng vẫn chưa tìm được người ưng ý có thể sở hữu một viên đá hồ ly để mau chóng tìm được một người tâm đồng ý hợp.
 2. Phụ nữ khi đeo đá hồ ly phong thủy sẽ giúp con đường tình duyên suôn sẻ hơn, giúp thu hút được nhân duyên với người khác giới. Đồng thời có thể cải thiện tình cảm lứa đôi, ngăn chặn được những chuyện không tốt trong mối quan hệ tình cảm.
 3. Điều hòa các mối quan hệ: Hồ Ly phong thủy có tác dụng điều hòa các mối quan hệ như bạn bè, gia đình, công việc,… chứ không chỉ riêng mỗi mối quan hệ tình cảm. Nó giúp các mối quan hệ trở nên bền chặt, phát triển và gắn bó lâu dài.
 4. Làm ăn phát đạt: ngoài công dụng làm đẹp các mối quan hệ đá hồ ly phong thủy còn giúp gia tăng tài vận. Hồ ly rất hợp với số 8, con số này đọc gần giống từ “phát” trong tiếng Hán nên đeo đá hồ ly cũng có tác dụng gia tăng vận may về tiền bạc.

Những vật liệu thường được sử dụng để chế tác đá Hồ Ly

 • Hồ Ly Hồng: Thường được chế tác bằng Thạch Anh Hồng, đá Đào Hoa,....có ý nghĩa cầu duyên, mang lại may mắn trên đường tình duyên cho những ai vẫn đang còn độc thân muốn tìm kiếm một nửa còn lại của mình. Với các cặp đôi khi đeo Hồ Ly Hồng thì tình yêu của họ sẽ luôn nồng cháy, bền chặt.

 

 • Hồ Ly Trắng: thường làm bằng đá Mặt Trăng, Mã Não hoặc Thạch Anh Trắng,...lại có ý nghĩa mang lại sự khôn ngoan trên đường đời, những ai sở hữu Hồ Ly Trắng sẽ có được những quyết định sáng suốt và khôn khéo cả trong công việc, hôn nhân hay cuộc sống nói chung. 

 

 • Hồ Ly Đen: sử dụng các loại như đá Onyx đen, Thạch Anh Tóc Đen,....khi được dùng làm Hồ Ly lại có tác dụng củng cố, thâu tóm quyền lực cho chủ sở hữu. Tương truyền rằng các vị nữ lãnh đạo thời xưa luôn sở hữu cho mình 1 vật phẩm Hồ Ly Đen và luôn mang theo bên mình như vật bất ly thân.

 

 • Hồ Ly Vàng: hay được chế tác bằng Thạch Anh Tóc Vàng, Mã Não Vàng,.....vì chủ sở hữu thường hướng tới sự giàu sang phú quý mà Hồ Ly mang lại cho mình.

Lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thủy Hồ Ly

Bên cạnh những lợi ích mà đá hồ ly mang lại thì bạn cần phải chú ý những điều sau đây để sử dụng đúng cách nhất, tránh mang lại những điều không tốt.

Chọn chất liệu đá hồ ly

Chất liệu để chế tác ra hồ ly phải là đá tự nhiên, nếu không phải là những loại đá phong thủy chất lượng cao thì bạn có thể sẽ tự chuốc thêm sát khí cho bản thân mình. không thể vì tham rẻ mà chọn bừa các mặt Hồ Ly từ các loại nguyên liệu kém chất lượng như nhựa, bột đá hay kim loại.

Chọn đá hồ ly hợp mệnh

Như đã nói trên mỗi mệnh sẽ có bản đồ tương sinh tương khắc, khi chọn mua đồ phong thủy bạn cần phải coi kỹ những đồ vật hợp mệnh mình thì mới mua.

Một số kiêng kỵ khi dùng đá hồ ly

 • Nếu thỉnh đá hồ ly từ đền, chùa hoặc những nơi linh thiêng khác thì nên mang chúng khi đi lễ chùa. Bạn khấn vái thành tâm thì tác dụng của hồ ly sẽ tốt hơn.
 • Hồ ly phải được dùng cho mục đích tốt đẹp như cầu duyên, giữ gìn hạnh phúc gia đình… Nếu dùng cho mục đích xấu chắc chắn sẽ phản lại lúc ban đầu.
 • Buổi tối khi đi ngủ nên tháo hồ ly ra để tránh người cõi âm làm phiền giấc ngủ.

Tổng kết

Bài viết ở trên là nguồn gốc và ý nghĩa của Hồ Ly trong phong thủy. Việc sử dụng hồ ly phong thủy cần phải đúng cách thì mới có thể phát huy hết tác dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu và được tư vấn chi tiết hơn thì hãy ghé ngay Cửa Hàng Dofi hoặc nhắn tin về Fanpage Trang Sức Dofi để được tư vấn ngay nhé.

 

← Bài trước Bài sau →