Tìm Hiểu Về Thạch Anh Tóc

Tìm Hiểu Về Thạch Anh Tóc

Hiện này, nếu bạn có tìm hiểu qua hoặc có từng đi dạo những cửa hàng bán đồ phong thủy thì chắc chắn cũng đã ít nhiều gì nhìn thấy hoặc nghe đến các vật phẩm phong thủy được chế tác bằng Thạch Anh Tóc. Vậy Thạch Anh Tóc là gì và ý nghĩa của chúng trong phong thủy như thế nào mà lại phổ biến đến vậy?!? Hãy cùng Dofi tìm hiểu về loại đá đặc biệt này nhé!!!

Thạch Anh Tóc là gì?!?

Thạch anh tóc có tên tiếng anh là Rutilated Quartz, là một trong sáu biến thể phổ biến của họ thạch anh, chứa các bao thể dạng kim và que nhìn giống như sợi tóc. Đây cũng chính là lý do ra đời của cái tên thạch anh tóc.

Khác với thạch anh thông thường (thạch anh trắng, thạch anh tím, thạch anh vàng …) thường ở dạng trong suốt và có 1 màu sắc, thạch anh tóc (chủ yếu là loại thạch anh trắng) lại chứa các khoáng vật rutile.

Rutile là một trong các loại khoáng vật có chỉ số khúc xạ cao nhất nên chúng sẽ khiến thạch anh tóc nổi bật với vẻ ngoài càng thêm lấp lánh.

Đá rutilated quartz thường chứa các tạp chất rutile có màu ​​từ vàng đến đồng, có thể rất lớn lan tỏa khắp viên đá hoặc chỉ thưa thớt chạy qua các phần nhỏ của đá quý. Rutile tăng trưởng thậm chí có thể vượt ra ngoài thạch anh.


Thạch Anh Tóc Vàng tự nhiên

Có mấy loại thạch anh tóc?!?

Các bao thể dạng kim và que (khoáng vật) trong lòng thạch anh tóc có nhiều màu sắc khác nhau, quyết định đến màu của khối tinh thể thạch anh tóc đó. Về cơ bản thạch anh tóc gồm các loại sau:

  • Thạch Anh Tóc Đỏ: Chứa các bao thể của khoáng vật Hematit
  • Thạch Anh Tóc Vàng: Chứa các bao thể của khoáng vật Rutile có màu vàng, đỏ, nâu đỏ hoặc sữa.
  • Thạch Anh Tóc Xanh: Chứa các bao thể của khoáng vật Actinolit hoặc Clorit có màu xanh, lục.
  • Thạch Anh Tóc Đen: Chứa các bao thể của khoáng vật Rutile có màu đen có độ bóng tương tự như thủy tinh với các vết rạch màu trắng

Ngoài ra còn có thạch anh tóc tím, thạch anh tóc trắng,… nhưng chúng không phổ biến bằng những loại trên.

Ý nghĩa Phong Thủy và tác dụng của Thạch Anh Tóc

Thạch Anh Trắng được gọi là “bậc thầy chữa trị” trong khi Rutile là một loại đá có năng lực khuếch đại. Vì sự sự kết hợp giữa chúng – Thạch Anh Tóc sẽ mang năng lực chữa trị mạnh mẽ.

Thạch Anh Tóc là viên đá hoàn hảo cho bất kỳ ai đang trong hành trình khám phá bản thân bằng cách hỗ trợ họ mở rộng tâm trí và trái tim để đón nhận những quan điểm mới và làm sáng tỏ những tổn thương được giấu kín rồi giải tỏa chúng. Đồng thời, khiến họ duy trì suy nghĩ tích cực bằng cách hiểu sâu sắc về tính hai mặt trong cuộc sống, những bước thăng trầm, thất bại hay thành công đều mang những ý nghĩa quan trọng.

Tuy nhiên, đôi khi tất cả những trở ngại trong cuộc sống có thể chồng chất lên nhau khiến chúng ta chìm trong căng thẳng. Khi ấy, thạch anh tóc sẽ giúp chúng ta thừa nhận và đối mặt với tội lỗi hoặc sự sợ hãi của bản thân để vượt qua và tiến vào trạng thái chữa lành. Đặc biệt đá thạch anh tóc hay được khuyên dùng cho những ai đang phải vật lộn với tâm trạng thất thường và trạng thái trầm cảm.

Về mặt vật lý, Thạch Anh Tóc có thể giúp cơ thể hấp thụ chất sừng một cách hiệu quả, làm đẹp cho móng tay, tóc và da, đặc biệt có ích với chị em phụ nữ.

Bên cạnh đó, viên đá còn có thể tăng cường năng lượng và hỗ trợ hệ hô hấp, giúp người đeo bình tĩnh trước những sự kiện có tính chất quan trọng hoặc cần diễn giải nơi đông người.

Tác dụng của từng loại Thạch Anh Tóc

  • Thạch Anh Tóc Vàng: hỗ trợ chủ nhân luôn kiên định, giữ vững lập trường của mình trước các câu đề nghị, van xin của người khác hoặc làm các việc gây hại cho bản thân. Mang bên người đá phong thủy thạch anh tóc vàng làm chủ nhân sáng suốt, nhìn nhận vấ đề 1 cách rõ ràng và chính xác để không người khác dụ dỗ, lừa gạt.

 

  • Thạch Anh Tóc Xanh: được xem là viên đá của may mắn, tiền tài, mang đến các cơ hội tốt cho chủ nhân trong con đường kinh doanh, sự nghiệp và tương lai. Vào buổi sáng hằng ngày, lấy thạch anh tóc xanh đặt lên vùng tim, hít sâu từ ba tới năm lần giúp nó giúp bạn tiếp thêm nguồn sinh khí, năng lượng giúp phát triển chí tiến thủ, nâng cao sức mạnh ý chí để chiến đấu với các khó khăn thử thách, thay đổi kết quả.
  • Thạch Anh Tóc Đỏ: có công dụng nâng cao sức sống, sự quyến rũ và vui vẻ cho người đeo. Các cô gái có hiện tượng vô cảm, không được người khác giới yêu thích nên sở hữu cho mình thạch anh tóc đỏ để nâng cao sức quyến rũ mình.

  • Thạch Anh Tóc Đen: được xem là bùa hộ mạng hữu hiệu trong các vấn đề tình yêu. Nó giúp chủ nhân cởi mở với mọi người xung quanh, loại trừ mọi sự sợ hãi, đem lại vận hên và sự lạc quan cho người đeo. Mang trang sức thạch anh tóc đen có công dụng hạn chế sự quấy rối của những hư khí xung quanh.

Tổng kết

Bài viết ở trên là những thông tin về Thạch Anh Tóc mà Dofi đã tổng hợp được. Nếu bạn muốn tìm hiểu và được tư vấn chi tiết hơn thì hãy ghé ngay Cửa Hàng Dofi hoặc nhắn tin về Fanpage Trang Sức Dofi để được tư vấn ngay nhé.

← Bài trước Bài sau →