Tìm Hiểu Về Mắt Hổ Đỏ Trong Phong Thủy

Tìm Hiểu Về Mắt Hổ Đỏ Trong Phong Thủy

Ngày nay, việc đeo vòng đá phong thủy đã trở thành một trào lưu phổ biến khi mà chúng có thể vừa làm trang sức vừa mang lại nhiều điều tốt đẹp cho người đeo. Trong số đó, ý nghĩa Vòng Đá Mắt Hổ Đỏ được nhiều người yêu thích nên loại đá này đã được lựa chọn rất nhiều. Nếu bạn chưa biết về ý nghĩa của Đá Mắt Hổ Đỏ, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về Đá Mắt Hổ Đỏ

Đá Mắt Hổ, hay còn có cái tên là ngọc mắt hổ, là loại đá chatoyant có đa dạng các loại màu sắc, bao gồm vàng, nâu, đỏ. Bề mặt của loại đá này có hiệu ứng ánh lụa nên rất lấp lánh dù là dưới ánh mặt trời hay là trong bóng tối.

Bởi loại đá này được hình thành bởi cấu trúc tinh thể, trong đó, có một số ít đơn tinh thể được thay thế bởi các sợi silica tạo nên những hiệu ứng quang học cực kỳ bắt mắt. Đặc biệt, Đá Mắt Hổ Đỏ là do thành phần của nó có chứa đồng, sắt, mangan,… tạo nên vẻ đẹp huyền bí mà không phải loại đá nào cũng có được.

Ý nghĩa Đá Mắt Hổ Đỏ

Đá Mắt Hổ Đỏ là một loại đá dùng để hộ thân hoàn hảo bởi nó mang đến những cảm xúc tâm lý vững vàng, ổn định cho người sử dụng. Các nghiên cứu của những nhà khoa học đã chứng minh rằng Đá Mắt Hổ Đỏ có những tác dụng tích cực đến hệ thống thần kinh, làm cho người đeo tăng cảm giác tự tin, sẵn sàng cho mọi mục tiêu. Đồng thời, loại đá này giúp đầu óc người dùng minh mẫn, tăng khả năng làm việc và giải quyết vấn đề hiệu quả hơn.

Đá Mắt Hổ Đỏ còn có ý nghĩa là đem lại sự may mắn cho bản thân người đeo nó. Trong phong thủy, đây là loại đá tượng trưng cho tiền tài và thịnh vượng. Từ thời trung cổ, các bậc vua chúa, những người có tiền tài và địa vị đã luôn sử dụng loại đá này để xua đuổi ma quỷ, tà vận, mang lại thịnh vượng cho gia chủ.

Trong văn hóa của khu vực Ấn Độ và một số dân tộc vùng Nam Á thì Đá Mắt Hổ Đỏ có ý nghĩa là sự bảo vệ. Người dân của những khu vực này thường mang Đá Mắt Hổ Đỏ theo bên mình để cầu mong sự bình yên. Hơn nữa, những người đánh cá, các thủy thủ,… thường sử dụng loại đá này để tăng sự tập trung, mở rộng tầm nhìn nhằm thực hiện tốt các chuyến đi xa.

Tổng kết

Đây là tất cả những thông tin về Đá Mắt Hổ Đỏ mà Dofi đã thu thập được. Nếu bạn có thắc mắc thì hãy ghé Cửa Hàng Dofi hoặc nhắn tin về Fanpage Trang Sức Dofi để được tư vấn ngay nhé.

 

← Bài trước Bài sau →