Những Con Giáp Phạm Thái Tuế Trong Năm 2023 Và Những Điều Nên Tránh.

Những Con Giáp Phạm Thái Tuế Trong Năm 2023 Và Những Điều Nên Tránh.

Theo tính toán dựa theo tử vi và phong thủy thì Thái Tuế 2023 có thể bị mất tài lộc, sức khỏe, vận may... của 5 con giáp, trong đó có 2 tuổi vừa bị ảnh hưởng Tam tai năm thứ 2, vừa bị ảnh hưởng của Thái Tuế.
 
Thái Tuế là gì? Vì sao lại phạm Thái Tuế?!?

Thái Tuế (Thái Tuế tinh quân, Tuế quân) là tên của một ngôi sao, cũng là tên của vị thần chuyên cai quản mọi sự ở trần gian. Mỗi năm lại do 1 Thái Tuế tinh quân cai quản, gọi chung là Đương cai Thái Tuế hay niên Thái Tuế hoặc lưu niên Thái Tuế. Một lục thập hoa giáp có 60 năm, ứng với 60 danh xưng Thái Tuế và tính cách ảnh hưởng đến phúc họa nhân gian mỗi năm cai quản.

Còn trong chiêm tinh học, sao Thái Tuế chính là sao Mộc (Jupiter), bởi sao này cứ 12 tháng quay 1 lần. 


Nguồn: Internet

Trong dân gian có quan niệm cho rằng: "Thấy sao Thái Tuế chiếu trên đầu không hỉ thì có họa", nên tín ngưỡng dân gian rất e ngại ảnh hưởng của Thái Tuế. Con giáp nào bị hạn Thái Tuế - là "xung" với Thái Tuế (tức tuổi con giáp của ai xung với trị niên Thái Tuế - là xung với địa chi con giáp của năm đó) thì gọi là phạm Thái Tuế.

Người bị phạm Thái Tuế dễ gặp phải nhiều điều bất thuận, công việc khó khăn, sức khỏe suy kém, tình cảm lận đận, tiền bạc tổn hao… nên làm việc gì cũng phải cẩn thận để hạn chế tối đa sự cố.

Có 5 loại hạn Thái Tuế, mỗi loại hình lại có mức độ tác động nhất định tới từng phương diện cuộc sống:

 1. Trực Thái Tuế: Tới năm tuổi của con giáp nào thì con giáp đó phạm Trực Thái Tuế. Chu kỳ quỹ đạo của sao Mộc xấp xỉ 12 năm, nên chu kỳ này sẽ lặp lại cứ 12 năm/lần. Gặp trực Thái Tuế dễ gặp nhiều rắc rối, buồn bực, có thể phải bỏ ra nhiều công sức mà thành quả thu về không như ý.
 2. Xung Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế xung với tuổi cầm tinh, là lục xung trong Địa chi. Các cặp xung Thái Tuế là: xung Tý Ngọ, xung Sửu Mùi, xung Dần Thân, xung Mão Dậu, xung Thìn Tuất, xung Tị Hợi. Bị xung Thái Tuế sẽ có nhiều xáo trộn, biến đổi trong cuộc sống và môi trường xung quanh, không được quý nhân trợ giúp… Vì vậy làm gì cũng cần cẩn thận.
 3. Hình Thái Tuế: Là thiên xung (xung không chính diện) khiến ảnh hưởng nhất định người bị xung (dễ bị thị phi, tiểu nhân quấy phá, gặp nạn hình thương bất ngờ…).
 4. Hại Thái Tuế: Là tương hại với tuổi con giáp. Người gặp hại Thái Tuế dễ gặp chuyện bất an, tài vận và sự nghiệp khó có bước đột phá, thị phi nhiều nên cần cẩn trọng và cố gắng nhiều hơn.
 5. Phá Thái Tuế: Là tương phá với tuổi cầm tinh. Người gặp hạn phá Thái Tuế dễ gặp thất bại và tổn thất trong làm ăn, vận may sa sút, tiểu nhân thị phi bủa vây.

Năm 2023 Quý Mão theo tử vi có 5 con giáp phạm Thái Tuế là Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Thìn. Năm con giáp trên sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn, thử thách hơn so với những năm khác.

 • Tuổi Tý: Hình Thái Tuế
 • Tuổi Mão: Trực Thái Tuế
 • Tuổi Thìn: Hại Thái Tuế
 • Tuổi Ngọ: Phá Thái Tuế
 • Tuổi Dậu: Xung Thái Tuế


Nguồn ảnh: Bộ Tộc Mixi Gaming
Edit by Trang sức Phong Thủy Dofi

Những kiêng kị trong năm phạm Thái Tuế, các con giáp cần biết

- Tránh tham gia các hoạt động mạo hiểm, mọi tình huống nên giữ tâm thế lạc quan.

- Tránh cãi cọ, tranh chấp hoặc lo chuyện bao đồng, vì có thể khiến chuyện bé xé ra to, tự tạo thêm kẻ thù.

- Tránh đến những nơi âm khí vượng (nơi hoang vắng, rừng sâu núi thẳm, bệnh viện, nhà xác, nghĩa địa…).

- Không tiến hành động thổ, xây sửa nhà cửa, cưới hỏi, vì như vậy dễ vướng phải bất trắc do tâm trạng bất ổn, sức khỏe suy giảm, vận khí thiếu ổn định.

- Tránh các hoạt động mạo hiểm, giao thông cẩn trọng, không phóng nhanh vượt ẩu, không uống rượu lái xe… để giữ an toàn tính mạng.

- Không tùy tiện dùng đồ màu đỏ: Theo dân gian, trong năm tuổi, năm hạn năng hay dùng nhiều đồ màu đỏ, mặc đồ màu đỏ… để tăng vận khí, vận trình bớt u ám. Nhưng Thái Tuế là Thần Bảo hộ, dùng màu đỏ để hóa giải xui xẻo chưa chắc đã tốt (nếu bát tự kị Hỏa còn lợi bất cập hại).

Do đó nếu tin vào phong thủy dân gian thì bạn có thể ghé đến Trang Sức Phong Thủy Dofi hoặc nhắn tin ngay về Fanpage Trang Sức Dofi để được nhận thêm những tư vấn phù hợp từ chuyên gia phong thủy về màu sắc kị - hợp cho từng con giáp phạm Thái Tuế để an tâm hơn nhé!!!


 

 

← Bài trước