Hướng Dẫn Đeo Tỳ Hưu và Những Điều Nên Kiêng Kị

Hướng Dẫn Đeo Tỳ Hưu và Những Điều Nên Kiêng Kị

Tỳ Hưu là một trong những linh vật phong thủy được nhiều người ưa chuộng với mục đích mang đến Tài Lộc và sự may mắn. Do đó, nhiều người đã chọn loại vật phẩm Phong thủy này làm mặt dây chuyền, mặt nhẫn, vòng tay, vật trang trí trong nhà… Công dụng về Tỳ Hưu chắc hẳn mọi người cũng biết và có tìm hiểu rõ về linh vật phong thủy này.

Mọi người thường thắc mắc cách đeo Tỳ Hưu như thế nào cho đúng cách và hợp phong thủy. Cùng tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn.

Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu

Phong thủy là một trong những khía cạnh tâm linh, giải thích về nhiều hiện tượng và ý nghĩa của linh vật với người sở hữu linh vật đó.

Trong phong thủy Tỳ Hưu mang ý nghĩa thu hút Tài Lộc, theo nhân gian món ăn yêu thích của Tỳ hưu là vàng, bạc. Và do không có "cửa sau", chúng được coi là linh vật bảo vệ và giữ của cực tốt giúp gia chủ trở nên thịnh vương hơn, giàu sang hơn.

Cách đeo Tỳ Hưu đúng cách

  • Đối với vòng tay Tỳ Hưu

Theo như các chuyên gia phong thủy thì lắc tay Tỳ Hưu nói chung nên đeo bên tay trái, vì tay trái là đại diện cho may mắn, tài lộc và công danh. Tỳ Hưu là linh vật chủ về tài lộc thì đeo lắc tay Tỳ Hưu bên trái sẽ kích hoạt được hết tác dụng phong thủy của Tỳ Hưu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đeo tay phải cũng được, tay phải là đại diện cho sức mạnh ý chí song hành, đeo vòng Tỳ Hưu bên tay phải sẽ giúp bạn giải trừ tà khí, tránh được tiểu nhân.


Vòng tay Tỳ Hưu

  • Đối với nhẫn Tỳ Hưu

Việc bạn sở hữu một chiếc nhẫn Tỳ Hưu nhưng lại đeo không đúng cách sẽ khiến cho Tỳ Hưu không thể phát huy hết sức mạnh để hỗ trợ chiêu Tài Lộc cho chủ nhân. Ngược lại, chúng còn mang tiền tài khỏi chủ nhân. Với nhẫn Tỳ Hưu bạn cần đeo miệng nó hướng ra ngoài để nó hút Tài Lộc xung quanh về phía chủ nhân.

  • Đối với mặt dây Tỳ Hưu

Khi đeo cổ, chúng ta nhất định phải hướng miệng Tỳ Hưu lên phía trên, không được để đầu Tỳ Hưu chúc xuống vì như vậy sẽ phạm vào thế hao tài, tốn của. Đeo sai cách không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ của trang sức mà nó còn sai quy cách phong thủy, biến vật phẩm của bạn thành món đồ “ xua tài, đuổi vận may”.


Mặt dây chuyền Tỳ Hưu

Khi sử dụng Tỳ Hưu nhớ giữ gìn sạch sẽ, không nên chạm vào Tỳ Hưu , khi đi vệ sinh thì nên tháo Tỳ Hưu ra và để vào hộp gấm. Muốn lau chùi Tỳ Hưu nhớ phải dùng khăn sạch, tầm một chút rượu, xoa bụng Tỳ Hưu trước khi vệ sinh, sau khi lau xong nhớ dùng khăn sạch khô để thấm nước.

Những Điều Cấm Kỵ Khi Đeo Tỳ Hưu Phong Thủy

  • Không nên chọn Tỳ Hưu bị đục lỗ "cửa sau"

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trang sức Tỳ Hưu làm sai quy cách phong thủy, nhất là những vòng tay phong thủy bằng đá tự nhiên. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là linh vật không có "cửa sau", chỉ ăn vào mà không nhả ra, thức ăn của Tỳ Hưu là vàng bạc, châu báu… Do đó nếu mua phải Tỳ Hưu bị đục lỗ thì sẽ phạm vào thế hao tài tốn của, không tốt cho người đeo.

  • Khai quang Tỳ Hưu trước khi đeo

Khi mới thỉnh Tỳ Hưu về bạn lưu ý là trước khi đeo mình cần làm lễ khai quang về vật chủ nhận nhau. Khai quang Tỳ Hưu có nhiều cách, các bạn có thể tự khai quang Tỳ Hưu ở nhà hoặc nhờ thầy phong thủy cúng tại gia. Tuy nhiên, tốt nhất nếu có điều kiện thì bạn hãy mang lên chùa để Tỳ Hưu có thể nhận được linh khí trên chùa, gia tăng năng lượng tốt để phò trợ cho chủ nhân. Ngoài ra, trên chùa cũng có nhiều thầy đã có nhiều kinh nghiệm trong việc trì chú, khai quang.

  • Không nên đụng chạm nhiều vào Tỳ Hưu

Khi đeo trang sức Tỳ Hưu phong thủy chúng ta cần hạn chế chạm, sờ vào Tỳ Hưu, bởi như vậy sẽ làm Tỳ Hưu mất linh. Những bộ phận không nên sờ như: đầu, sùng, miệng, bụng, mông….Đặc biệt là càng không nên để người khác chạm tay vào Tỳ Hưu của mình vì như thế sẽ dễ đánh mất lộc của người đeo.

  • Không nên làm rơi Tỳ Hưu hoặc để Tỳ Hưu vào nơi dơ bẩn

Khi đeo trang sức Tỳ Hưu phong thủy cần lưu ý phải giữ gìn cẩn thận, không được làm rơi vỡ Tỳ Hưu vì như vậy là điều không tốt. Khi không đeo Tỳ Hưu nữa phải để ở nơi sạch sẽ, trang trọng.

  • Tỳ Hưu không nên tặng

Tỳ Hưu phong thủy nếu như đã khai quang nhận chủ thì tuyệt đối không được đem đi tặng, đó là điều cấm kỵ, khi tặng Tỳ Hưu đã khai quang sẽ như bạn mang tài lộc của mình đem cho người khác. Nếu muốn tặng Tỳ Hưu thì nên tặng khi chưa khai quang nhận chủ.

Tổng kết

Bài viết ở trên là hướng dẫn tổng hợp các cách đeo Tỳ Hưu sao cho đúng. Nếu bạn muốn tìm hiểu và được tư vấn chi tiết hơn thì hãy ghé ngay Cửa Hàng Dofi hoặc nhắn tin về Fanpage Trang Sức Dofi để được tư vấn ngay nhé.

 

 

← Bài trước Bài sau →