Lễ Thất Tịch - Những Điều Nên Và Không Nên Làm?!?

Lễ Thất Tịch - Những Điều Nên Và Không Nên Làm?!?

Lễ Thất Tịch được mệnh danh là ngày lễ tình nhân của châu Á, là dịp để các cặp đôi (đặc biệt là phái nữ) bày tỏ tình cảm chân thành cũng như nguyện cầu đường tình duyên được bền chặt và hạnh phúc. Vậy vào ngày này thì chúng ta nên và không nên làm những gì nhỉ?!?

🌸 Nên làm:

  1. Ăn chè đậu đỏ: theo quan niệm của nhiều nước, đậu đỏ vốn được xem là một vật mang lại nhiều may mắn bởi màu đỏ tượng trưng cho sự tốt lành, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. Theo truyền thuyết, những người ăn đậu đỏ vào ngày lễ Thất Tịch nếu độc thân thì sẽ nhanh chóng tìm được ý chung nhân, còn nếu đã có đôi có cặp thì sẽ bên nhau trọn kiếp không chia lìa. Chính vì ý nghĩa này mà hằng năm vào ngày 7 tháng 7 âm lịch dù là FA hay yêu nhau đều đua nhau ăn chè đậu đỏ để đường tình duyên của mình trở nên viên mãn hơn.
  2. Đi chùa cầu duyên, cầu may: Đi chùa cầu phúc là một thói quen vào ngày lễ Thất Tịch mùng 7 tháng 7. Người dân quan niệm rằng vào ngày đoàn tụ của Ngưu Lang và Chức Nữ cùng nhau đi chùa sẽ tạo nên điềm lành cho cả gia đình.
  3. Thả đèn lồng: Thả đèn lồng cùng người thương cũng là việc không thể thiếu vào ngày này. Những chiếc đèn lồng đại diện cho những ước mong của các đôi trai gái cho một tổ ấm lâu dài.
  4. Tặng quà cho người thương yêu: Tặng quà để thể hiện lời yêu thương đến với đối phương sẽ là lời tỏ tình rõ nhất trong tình yêu. Vào ngày này, các đôi nam nữ sẽ tặng quà cho nhau, hoặc vợ chồng trao nhau những món đồ đối phương thích cầu mong tương lai an lành.

🌸 Không nên làm:

  1. Tránh dạm hỏi, tổ chức lễ cưới: Dù được hội ngộ mỗi năm một lần nhưng Ngưu Lang và Chức Nữ phải chịu chia cách các ngày còn lại trong năm. Chính vì thế mà cưới hỏi vào ngày này như một điềm báo cho sự chia xa, ly biệt.
  2. Không xây nhà, trùng tu tổ ấm: Ngày lễ Thất Tịch thường rơi vào mùa mưa, điều này gây bất lợi cho việc xây nhà hay trùng tu lại nhà cửa. Tránh thi công vào ngày này để tránh những xui xẻo không đáng có xảy đến.

Tổng kết

Đây là tất cả những thông tin về những việc nên và không nên làm trong ngày lễ Thất Tịch mà Dofi đã thu thập được. Nếu bạn có thắc mắc thì hãy ghé Cửa Hàng Dofi hoặc nhắn tin về Fanpage Trang Sức Dofi để được tư vấn ngay nhé.

← Bài trước Bài sau →