Đồng Điếu và ý nghĩa của Đồng Điếu trong Phong Thủy

Đồng Điếu và ý nghĩa của Đồng Điếu trong Phong Thủy

Phong thủy là sử dụng các biểu tượng có ý nghĩa để mang năng lượng tích cực và may mắn vào nhà và cuộc sống của con người. Trong phong thuỷ học, đồng điếu chính là một vật phẩm phong thuỷ cầu tài, cầu an vô cùng nổi tiếng. Không chỉ những người làm kinh doanh mà cả những người bình thường cũng mong muốn sở hữu chúng. Vậy chính xác Đồng điếu là gì? Chúng thực sự có tác dụng phong thuỷ diệu kỳ như mọi người vẫn đồn?

Đồng Điếu là gì?

Đồng điều là hình dáng được khắc lên tiền xu thời cổ xưa, với dáng hình tròn và đục một lỗ hình tròn ở giữa. Đây là hình ảnh tượng trưng cho bầu trời và mặt đất, trời ngoài đất trong, ý nói tới quẻ Thái tức sự thịnh vượng. Biểu tượng tiền xu cổ luôn là một pháp khí sử dụng rất nhiều trong Phong Thủy. Những đồng tiền xu là đai diện cho nguồn tài lộc và của cải. Cát khí của nó không những làm gia tăng tài lộc mà còn đem lại nhiều may mắn và giải trừ tai họa, tiểu nhân…

Có khá nhiều nguyên liệu tạo nên đồng điếu nhưng phổ biến hơn cả chính là đá quý phong thủy. Đá phong thủy vừa là loại đá có nguồn năng lượng dương tích cực kết hợp thêm cùng biểu tượng đồng điếu may mắn sẽ giúp cho chủ nhân thuận lợi hơn trong bước đường công danh, sự nghiệp.

Ý nghĩa Đồng Điếu trong Phong Thủy

Đồng điếu phong thủy là một biểu tượng phong thủy cát tường nổi tiếng từ thời xa xưa. Biểu tượng Đồng Điếu phong thủy là hình tượng một đồng tiền xu hình tròn, chính giữa đục một lỗ hình tròn nhỏ – ý nói tới quẻ Thái trong Kinh dịch (Thịnh vượng). Biểu tượng hình tròn này còn tượng trưng cho trời đất, hình dáng tròn và không có góc cạnh ở mọi mặt (các cạnh ngoài và trong của hình tròn như đang lúm vào chứ không phải sắc cạnh) tượng trưng cho sự viên mãn, vẹn toàn.

Trong phong thủy, Đồng Điếu vừa là trang sức vừa là bùa hộ mệnh mạnh mẽ và ý nghĩa. Biểu tượng đồng điếu phong thủy có thể được sử dụng trong nhà của bạn để mời gọi sự giàu có, may mắn và thịnh vượng. Đồng điếu được tôn sùng đến nỗi, thuật xem tướng nói rằng những người phụ nữ có nụ cười đồng điếu trên mặt là biểu hiện của tướng vượng phu, mang lại may mắn và giàu có cho gia đình.

  • Tượng trưng cho của cải và sự giàu có: Tiền xu từng là tiền tệ ở Trung Quốc cổ đại, vì vậy có ý nghĩa rằng chúng tượng trưng cho sự giàu có và dồi dào. Đồng điếu phong thủy có ý nghĩa chiêu tài lộc mạnh mẽ, thu hút tiền tài và kích vận khí thịnh vượng cho chủ nhân. Đồng điếu đá tự nhiên ẩn chứa nguồn năng lượng giúp bạn gặp may về đường công danh và tài vận. Đeo đồng điếu bên người sẽ mang đến quyền lực và sự giàu có, của cải dư dả và cuộc sống an nhàn.
  • Mang lại may mắn cho chủ nhân: Đá phong thủy vừa là loại đá có nguồn năng lượng dương tích cực kết hợp thêm cùng biểu tượng đồng điếu may mắn sẽ giúp cho chủ nhân thuận lợi và may mắn hơn trong bước đường công danh, sự nghiệp.
  • Mang lại sự thịnh vượng cho ngôi nhà: Trưng bày đồng điếu bằng đá phong thủy vừa là một cách trang trí nội thất, vừa có tác dụng trấn giữ ngôi nhà. Năng lượng của các loại đá phong thủy tự nhiên kết hợp với biểu tượng trời đất của Đồng Điếu giúp ngôi nhà của bạn được bảo vệ trước tà khí và những nguồn năng lượng tiêu cực.
  • Giúp cân bằng cảm xúc và tinh thần: Cát khí của đồng điếu phong thủy giúp người đeo nó bên mình luôn trong trạng thái cân bằng. Nó giúp giải tỏa những lo lắng và mang lại cảm giác khỏe mạnh, điềm tĩnh và bình tĩnh cho phép bạn chấp nhận những tác động bên ngoài và sử dụng chúng để đạt được những mục tiêu của riêng bạn trong cuộc sống.
  • Đeo đồng điếu đá phong thủy có lợi cho sức khỏe thể chất, giúp thanh lọc cơ thể: Nó giúp làm dịu tâm trí, cho phép thể hiện ý chí của các cá nhân và hỗ trợ trong việc tiếp cận với những người khác. Nó kích thích cái nhìn trực quan và tăng cường khả năng giao tiếp và biểu đạt sáng tạo. Làm giảm lo lắng và thất vọng. Hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện lưu thông và oxy trong máu, tăng cường chức năng não.

Hướng dẫn sử dụng Đồng Điếu

Bạn có thể lựa chọn đồng điếu để làm mặt dây chuyền đeo cổ hoặc làm thành vòng tay, mix thêm các loại charm bạc hay phụ kiện theo ý bạn muốn để tăng thêm độ thẩm mỹ.


Mặt dây chuyền Đồng Điếu


Vòng tay Đồng Điếu - thạch anh tóc xanh

Đồng Điếu có thể được bỏ vào trong ví để kích thích tài lộc, may mắn cho chủ nhân.

Bạn có thể lựa chọn loại Đồng Điếu to và để trên chiếc đế để ở bàn làm việc để giúp cho công danh, sự nghiệp tiến triển tốt hơn.

Đồng Điếu cũng có thể trưng bày ở phòng khách để mang đến vượng khí cho gia chủ, cho các thành viên trong gia đình.

Không quá khó để sử dụng Đồng Điếu, bạn chỉ cần lựa chọn theo ý thích của mình để đeo hay trưng bày ở không gian nào đó có mặt thường xuyên là được.

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin về Đồng Điếu mà Dofi đã tổng hợp lại để chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn chọn cho mình một món trang sức bằng Đồng Điếu thì hãy ghé ngay Cửa Hàng Dofi hoặc nhắn tin về Fanpage Trang Sức Dofi để được tư vấn ngay nhé.

 

← Bài trước Bài sau →