Đá Mắt Hổ - Dũng Cảm, Tự Tin Và Kiên Định

Đá Mắt Hổ - Dũng Cảm, Tự Tin Và Kiên Định

Đá Mắt Hổ với cái tên của chúa sơn lâm đi kèm với vẻ đẹp sang trọng cùng giá trị phong thủy cao đã trở thành một trong những loại đá quý được ưa chuộng trong ngành trang sức hiện nay. Nếu bạn đang tò mò về loại đá này và muốn hiểu thêm về những công dụng nó mang lại thì hãy cùng theo dõi bài viết sau cùng Dofi nhé!!!

Đá Mắt Hổ là gì?

Đá Mắt Hổ, hay còn gọi Tiger’s Eye ở phương Tây, đây là một biến thể thuộc đá thạch anh, có hiệu ứng mắt mèo Chatoyant. Đá mắt hổ là một loại đá vô định hình với phổ màu sắc trải dài từ vàng đến nâu đỏ, khi bắt gặp ánh sáng tự nhiên bề mặt đá có hiệu ứng ánh lụa vô cùng hút mắt như mắt con hổ thực thụ.

Đá Mắt Hổ có thể được tìm thấy nhiều nhất ở Phía Bắc Nam Phi và Thái Lan. Tuy nhiên, nó cũng có thể được khai thác ở Namibia, Mỹ, Canada, Tây Úc, Tây Ban Nha, Brazil, Trung Quốc, Myanmar, và Ấn Độ.

Những truyền thuyết về đá Mắt Hổ

Hàng ngàn năm trước, con người đã phát hiện ra đá “Mắt hổ ”; kể từ đó, người Ả Rập , người Babylon , người Ai Cập, người La Mã và những người khác đã sử dụng sức mạnh và đặc tính chữa bệnh của nó, vốn luôn liên quan chặt chẽ đến sự bảo vệ, quyết tâm và độc lập.

  • Đá mắt hổ đã được người Ai Cập chọn để điêu khắc thành những đôi mắt trong tượng thần của họ để thể hiện tầm nhìn thần thánh, và được cho là cung cấp sự bảo vệ của mặt trời và trái đất kết hợp.
  • Viên đá mắt hổ còn được gọi là “Eye of Bellus” để chỉ Thần Bellus – Marduk , Thần chiến tranh, người có thể nhìn thấy mọi thứ. Truyền thuyết nói rằng viên đá này cung cấp cho chúng ta khả năng này.
  • Tên của đá mắt hổ đã được thay đổi một vài lần trong suốt chiều dài lịch sử. Trong các nền văn hóa khác, nó còn được gọi là “Mắt Chim Ưng”, trong khi những người khác thích gọi nó là “Mắt Sói” – tuy nhiên luôn là những con vật mạnh mẽ và sắc sảo. Ở Châu Phi, nó được gọi là “Linh Cẩu” để vinh danh một loại đá Châu Phi có nguồn gốc từ Mắt Linh cẩu.

Theo lịch sử ghi nhận, tên của đá Mắt Hổ được lấy nguồn cảm hứng từ tập tính của loài hổ – chúa sơn lân – mạnh mẽ, can đảm và sẵn sàng vồ mồi. Đó là lý do vì sao đá mắt hổ được coi là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của bản năng, thoát khỏi định kiến và trói buộc để tiến tới ánh sáng tự do,… từ con mồi trở thành kẻ đi săn.

  • Trong các trận chiến khi xưa, các người lính La Mã thường mang theo đá Mắt Hổ bên người như một lá bùa hộ mệnh và để củng cố lòng tin, tăng sĩ khí trước khi chiến đấu. Có truyền thuyết kể lại rằng những lá bùa được đẽo bằng đá Mắt Hổ sẽ có thể làm chệch hướng bay của mũi tên, hoặc hóa giải đòn tấn công từ giáo thương của địch.

Vào thế kỷ XVI, đá mắt hổ được coi là một khoáng chất rất quý, có giá trị hơn vàng rất nhiều.

Ý nghĩa và công dụng của đá Mắt Hổ trong Phong Thủy

Đá mắt hổ có tác dụng thanh lọc và điều chỉnh thân thể, đối với những người ăn uống rượu chè quá độ hay có thói quen sống không lành mạnh thì việc sử dụng đá mắt hổ sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra sử dụng đá mắt hổ còn có thể nhanh chóng cải thiện các triệu chứng cảm lạnh, hen suyễn hay viêm phế quản.

Năng lượng từ đá mắt hổ phát ra được cho là có thể giảm các vấn đề về xương khớp. Vì vậy vòng tay đá mắt hổ sẽ rất phù hợp với những ai làm việc văn phòng.

Trong phong thủy, đá Mắt Hổ còn được gọi là “Viên Đá Dũng Khí” khi chính trong tên gọi của nó đã có sự kết nối với loài hổ huyền diệu, vua của những con thú trong thần thoại phương Đông, đá Mắt Hổ thể hiện sự can đảm, tự tin toàn vẹn, sức mạnh nội tâm và quyền sử dụng quyền lực.

Đá mắt hổ còn có năng lực rất đặc biệt là tăng tốc sự hình thành mọi thứ, người đeo vòng tay đá mắt hổ dễ dàng đột phá trong sự nghiệp và thuận lợi trong tình yêu.

Năng lượng của Đá Mắt Hổ còn có thể giúp bạn có lòng tin hơn để thực hiện các ước mơ và mong muốn của bản thân.

Các loại đá Mắt Hổ:

1. Đá mắt hổ vàng

Với nguồn năng lượng mặt trời, đá mắt hổ vàng có khả năng khai năng lượng, kết nối với mặt trời, giúp người đeo có một sức khỏe ổn định. Ngoài ra, viên đá còn vun đắp cho người sử dụng một nền tảng vững chắc về đời sống vật chất và tinh thần, mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho chủ, dần trở thành nguồn hỗ trợ đắc lực để biến mong muốn của bạn trở thành hiện thực. Màu vàng tươi sáng của viên đá sẽ giúp bạn có được tinh thần lạc quan ngay cả trong những giai đoạn khó khăn nhất.

2. Đá mắt hổ đỏ

Là viên đá có thể thúc đẩy động lực và nâng tầm tham vọng của người đeo, từ đó giúp họ có sức mạnh để theo đuổi thành công. Tạo ra một nền tảng vững chắc cho người đeo, đá mắt hổ đỏ là viên đá của những người có năng lực lãnh đạo, giúp họ dễ dàng truyền động lực và thấu hiểu người khác.

3. Đá mắt hổ xanh đen

Còn được gọi là “Hawk’s Eye” (Mắt diều hâu), đá mắt hổ xanh lam có nguồn năng lượng dịu êm giúp người đeo luôn giữ được bình tĩnh và tỉnh táo. Bên cạnh đó, viên đá còn có khả năng loại bỏ nỗi sợ hãi và lo lắng khi đứng trước đám đông, thúc đẩy khả năng sáng tạo và nắm bắt vấn đề trong những hoàn cảnh chưa từng xảy ra.

Tổng kết

Đây là tất cả những thông tin về đá Mắt Hổ mà Dofi đã thu thập được. Nếu bạn có thắc mắc thì hãy ghé Cửa Hàng Dofi hoặc nhắn tin về Fanpage Trang Sức Dofi để được tư vấn ngay nhé.

 

← Bài trước Bài sau →