Đá Đào Hoa Và Những Truyền Thuyết

Đá Đào Hoa Và Những Truyền Thuyết

Đá Đào Hoa liệu có thực sự sẽ mang đến vận đào hoa?!? Hãy cùng Dofi tìm hiểu về loại đá với cái tên xinh đẹp này nhé!!!

Đá Đào Hoa là gì?!?

Đá Đào Hoa - Rhodochrosite thực chất là một khoáng chất mangan cacbonat, có màu đỏ, màu hồng nhạt, thậm chí là màu nâu, xám. Màu hồng của loại đá này được hình thành do sự hiện diện của khoáng chất mangan có trong viên đá. Rhodochrosite thường được tìm thấy trong phiến đá trầm tích và đá biến chất và được sản xuất ở các mỏ bạc.

Nhiều người thường nhầm đá đào hoa Rhodochrosite với đá tường vi (Rhodonite). Có lẽ, tên gọi của chúng khá giống nhau, tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu thì sẽ nhận thấy hai viên đá này sở hữu vẻ đẹp hoàn toàn khác. Vẻ đẹp của đá Tường Vi là sắc đẹp quyến rũ, bí ẩn với sắc hồng cùng các đốm, dải màu đen. Còn vẻ đẹp của đá Đào Hoa là vẻ đẹp hoa nhường nguyệt thẹn, đầy mỏng manh và thuần khiết của màu hồng với các hoa văn màu trắng. Khi nhìn vào đá đào hoa Rhodochrosite bạn sẽ dễ bị hút hồn bởi vẻ đẹp đặc biệt này của đá.

Nguồn gốc cái tên Đào Hoa và những truyền thuyết xung quanh

Rhodochrosite lấy tên từ hai từ tiếng Hy Lạp, rhodon có nghĩa là ‘hoa hồng’chroma có nghĩa là ‘màu sắc’. Viên đá huyền thoại này có niên đại từ nền văn minh Inca cổ đại. Khi phát hiện ra viên đá quý trong một hang động ở Argentina, người Inca đã kết hợp những viên pha lê màu hồng tuyệt đẹp vào đồ trang sức làm bằng bạc.


Nguồn: sưu tầm

Đá đào hoa gắn liền với hoa hồng, biểu tượng của tình yêu có thể bắt nguồn từ người Inca, người đã gọi đá là “Hoa hồng Inca”. Theo truyền thuyết, những viên đá quý màu hồng này hình thành từ máu của các vị vua và hoàng hậu của họ.

Người dân Nam Mỹ còn có truyền thuyết, ở sâu trong dãy núi Andes, có 1 hang động đặt 1 tảng đá Rhodochrosite khổng lồ hình trái tim được treo trên trần và nhô lên khỏi sàn của hang động cổ đại này, những khối pha lê khổng lồ với nhiều sắc thái khác nhau của màu hồng mâm xôi đã làm say đắm nhân loại trong nhiều thiên niên kỷ.

Đó là trái tim của Đất Mẹ và quả tim này chỉ đập 1 lần mỗi 200 năm. Họ tôn thờ và sẵn sàng dùng mạng sống để bảo vệ viên đá đào hoa thần thánh này.

Cho đến ngày nay, mỏ này sản xuất ra những phiến đá có dải tuyệt đẹp được các nhà sưu tập và thợ kim hoàn thèm muốn.

Được xem là đại diện của Sao Kim, ý nghĩa của đã đào hoa Rhodochrosite đến từ màu hồng chữa lành của nó, màu của tình yêu. Giống như những cánh hoa mềm mại của hoa hồng, đá Rhodochrosite và đồ trang sức có những tác dụng phụ ngọt ngào như lòng trắc ẩn, kết nối cảm xúc sâu sắc hơn và cởi mở với tình yêu mà không phán xét hay kỳ vọng. Những chiếc lá xanh của thân hoa hồng tượng trưng cho tiềm năng phát triển của chúng ta trong khi những chiếc gai nhắc nhở chúng ta đối mặt với sự thật đau đớn với nhận thức đầy yêu thương.

Sức hấp dẫn của đá Đào Hoa là không thể phủ nhận, cả đối với màu hồng mâm xôi đến hồng đỏ và năng lượng điện xung động của tình yêu mà nó phát ra. Trong khi tất cả các viên đá màu hồng đều thúc đẩy tình yêu vô điều kiện, Robert Simmons trong cuốn The Alchemy of Stones đã khẳng định đá Đào Hoa phát ra một trong những năng lượng dịu dàng và yêu thương hơn so với bất kỳ loại đá nào, làm dịu trái tim, an ủi tâm hồn và rung động với tần số của sự bình yên bên trong. Nó là một lá bùa kỳ diệu của niềm vui và sự chữa lành, nắm lấy quyền năng chính đáng của một người và phát huy hết tiềm năng của một người.

Đá Đào Hoa còn được biết đến với cái tên Viên đá của Trái Tim Từ Bi, đá Đào Hoa tượng trưng cho tình yêu vị tha, không chỉ là sự đồng cảm mà còn thúc đẩy một người hành động thay cho người khác.

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin về đá Đào Hoa Rhodochrosite mà Dofi đã tổng hợp lại để chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về đá Đào Hoa đầy ý nghĩa phong thuỷ này nhé!!! Nếu bạn có thắc mắc hay muốn chọn cho mình một món trang sức bằng đá Đào Hoa thì hãy ghé ngay Cửa Hàng Dofi hoặc nhắn tin về Fanpage Trang Sức Dofi để được tư vấn ngay nhé.

← Bài trước Bài sau →