Cẩm Thạch Huyết - Tên Nghe Thì

Cẩm Thạch Huyết - Tên Nghe Thì "Rén" Nhưng Mang Lại Ý Nghĩa Tuyệt Vời

Cẩm Thạch Huyết là gì?!?

Cẩm Thạch Huyết còn gọi là Bloodstone hay Heliotrope - mang ý nghĩa trong thần thoại Hy Lạp là vòng xoay của mặt trời.

Một số nền văn hóa phương Tây tồn tại truyền thuyết cho rằng đây chính là máu của Chúa Giêsu Kitô khi bị đóng đinh trên cây thập giá. Vì vậy mọi người cho rằng đây là một loại đá đặc biệt nên những người bị thương thường sử dụng Cẩm Thạch Huyết chườm trực tiếp lên vết thương để cầm máu và gia tăng cơ hội sống sót.

Ở nền văn hóa Á Đông, màu đỏ là màu sắc tượng trưng cho sự may mắn và điềm tốt. Thế nên những loại trang sức đến từ Cẩm Thạch Huyết luôn có giá trị tinh thần cực kỳ cao. Ý nghĩa Cẩm Thạch Huyết còn mang tính chất xua đuổi tà ma mạnh nhất trong các loại Ngọc. Cẩm Thạch Huyết là loại đá quý từ ngàn đời xưa được sử dụng nhiều ở những nước Đông Nam Á. Đặc biệt là ở Việt Nam và Trung Quốc.

Tác dụng của Cẩm Thạch Huyết

Trang sức của loại đá này là một trong những món vật dụng đại diện cho tầng lớp thượng lưu xưa. Ngoài vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, đá còn mang lại cho người đeo những năng lượng kì diệu. Không phải ngẫu nhiên mà ngọc được ưa chuộng đến thế.

Đối với sức khỏe

  • Đá mang sắc đỏ ma mị quyến rũ. Vì thế mà đeo chúng có nhiều công dụng tốt cho hệ tuần hoàn. Đá có khả năng chữa lành vết thương, tăng sức đề kháng. Ngoài ra đá còn giúp thanh lọc máu, hỗ trợ tốt cho gan, thận. Vì chúng vẫn thuộc họ cẩm thạch, nên cũng có tác dụng cho xương khớp.
  • Đeo trang sức ngọc có thể giảm các triệu chứng đau cơ, thoái hoá cột sống. Đá cũng có lợi cho những người khó sinh sản. Đối với phụ nữ khi đến những ngày đặc biệt trong tháng cũng có thể sử dụng loại ngọc này. Đá giúp giảm các triệu chứng đau bụng, lưu thông khí huyết dễ dàng.

 

Về phương diện tâm linh

  • Viên ngọc đỏ có tác dụng mạnh đối với tâm linh. Ngọc trừ tà ma, xua đuổi âm khí. Dân gian thường sử dụng ngọc đặt cạnh gối, khi ngủ sẽ không gặp tà mộng. Giấc ngủ vì thế mà ngon hơn, chất lượng hơn.
  • Ngoài ra còn có thể đặt ngọc cạnh cửa sổ. Ngọc sẽ hỗ trợ hút âm khí chuyển thành dương khí truyền vào phòng. Đeo trang sức sẽ khiến chủ nhân ngày càng hồng hào, tươi tắn. Ngoài ra, khi nói về loại đá của sự quyền lực, người ta sẽ nhắc đến chúng. Đá giúp gia chủ giảm sự sợ hãi, thúc đẩy hành động.

 

Ý nghĩa trong phong thuỷ

  • Theo thuyết ngũ hành, màu đỏ tuyệt nhiên chính là màu đem đến may mắn. Đeo các vật phẩm phong thuỷ có màu đỏ sẽ giúp chủ nhân gặp điềm lành. Về phương diện công việc đeo đá giúp bạn luôn thành công, thuận lợi. Đối với người đi làm đá giúp bạn suôn sẻ trong quan hệ đối tác, ký kết hợp đồng. Đối với những người làm kinh doanh chúng hỗ trợ mua may bán đắt. Đeo trang sức ngọc để cầu tài lộc, tiền bạc vô cùng tốt.
  • Về phương diện tình duyên, màu đỏ còn tượng trưng cho hỷ sự. Ngày xưa khi kết hôn, người ta thường trang trí không gian và vận lễ phục đỏ. Với hy vọng sẽ gắn kết trăm năm, tình yêu luôn nồng nàn. Năng lượng ấy giúp bạn có cuộc sống hôn nhân viên mãn. Gắn kết gia đình, chủ nhân luôn hạnh phúc.

 

Cẩm Thạch Huyết hợp với mệnh gì?!?

Cẩm Thạch Huyết với màu chủ đạo là đỏ, thế nên theo phong thủy rất hợp với mệnh hỏa và thổ. Đeo loại đá này, những người mang mệnh hỏa và thổ sẽ hưởng những điều tích cực mà nó mang lại. Từ những may mắn trong cuộc sống cho đến sức khỏe ngày một tốt hơn.

Tổng kết

Đây là tất cả những thông tin về Cẩm Thạch Huyết mà Dofi đã thu thập được. Nếu bạn có thắc mắc thì hãy ghé Cửa Hàng Dofi hoặc nhắn tin về Fanpage Trang Sức Dofi để được tư vấn ngay nhé.

 

 

← Bài trước Bài sau →